Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong? – Giải đáp chi tiết

Làm răng sứ được biết đến là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng miệng được nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn. Khi bọc răng sứ, bạn không chỉ sở hữu hàm răng trắng đẹp mà còn ăn nhai tốt. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu? Cùng nha khoa An Phước tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để phục hình cho răng bị khiếm khuyết hoặc bị mất. Do vậy, quy trình bọc răng sứ mất bao lâu nhận được sự quan tâm lớn của nhiều khách hàng. 

Thực tế, thời gian làm răng sứ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi khách hàng cần đến nha khoa từ 2 đến 3 lần để hoàn tất kỹ thuật bọc răng sứ. 

  • Ở buổi hẹn đầu tiên, thường sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tiếng. Trong khoảng thời gian này, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn phương pháp thích hợp. Bác sĩ có thể thực hiện mài cùi răng và lấy dấu ở buổi này nếu bạn đồng ý về giải pháp bác sĩ đưa ra. Bạn sẽ được gắn răng tạm và nhận lịch hẹn quay lại nha khoa để gắn mão sứ. 
  • Ở buổi hẹn tiếp theo, khách hàng sẽ được gắn mão sứ. Thao tác này được thực hiện khoảng một giờ đồng hồ. Về thời gian chế tác răng sứ có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được lịch hẹn tái khám để kiểm tra tình trạng răng.
boc-rang-su-mang-den-nu-cuoi-tu-tin
Bọc răng sứ mang đến nụ cười tự tin

Xem thêm: Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được bình thường?

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ mất bao lâu? Đây là một trong những băn khoăn chung của khách hàng khi thực hiện kỹ thuật này. Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng răng, máy móc hay tay nghề của bác sĩ. 

Bọc răng sứ mất bao lâu tuỳ thuộc vào số lượng răng

Tùy vào số lượng răng sứ cần bọc mà thời gian thực hiện có thể diễn ra nhanh hoặc chậm. Đối với trường hợp khách hàng làm răng sứ toàn hàm, thời gian mài cùi răng, lấy dấu và chế tác mão sứ sẽ lâu hơn so với khách hàng chỉ làm 1 đến 2 răng sứ thẩm mỹ.

Tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ

Kinh nghiệm của bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình bọc răng sứ mất bao lâu. Nếu bác sĩ tay nghề kém, gây ra nhiều sai sót sẽ khiến quá trình thực hiện lâu hơn. Đó là lý do vì sai nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn các nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn giỏi. Bác sĩ có tay nghề không chỉ giúp quá trình làm răng diễn ra nhanh hơn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, không gây ảnh hưởng đến răng thật.

 

Trang thiết bị máy móc

Hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại sẽ phần nào rút ngắn thời gian bọc răng sứ. Không chỉ vậy, máy móc tiên tiến còn hỗ trợ hiệu quả khi bác sĩ lên phác đồ điều trị. Từ đó, giúp quá trình làm răng sứ trở nên thuận lợi, an toàn và nhanh chóng hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn nha khoa. 

Tại nha khoa An Phước, bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Bọc răng sứ mất bao lâu thì xong, nhất là khi thực hiện tại nha khoa uy tín? Thực tế, nha khoa An Phước là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là quy trình chuẩn mà bạn có thể tham khảo. 

Thăm khám và đặt lịch tư vấn tại nha khoa uy tín

Nha khoa An Phước là địa chỉ đáng tin cậy với quy trình bọc răng sứ chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, trải qua nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài.

Tại nha khoa An Phước, quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Ở giai đoạn đầu tiên vô cùng quan trọng, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp. Thông qua phim chụp X – Quang, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ cụ thể, phù hợp để bọc răng sứ cho khách hàng. Trong trường hợp khách hàng gặp phải một số vấn đề về bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị trước khi tiến hành làm răng sứ.

Khách hàng chụp phim X-quang xác định chính xác tình trạng răng miệng
Khách hàng chụp phim X-quang xác định chính xác tình trạng răng miệng

Bắt đầu gây tê tại vùng điều trị

Gây tê là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bọc răng sứ hiện nay. Theo các chuyên gia, thực hiện gây tê tại vùng điều trị sẽ giúp khách hàng không cảm thấy ê buốt trong khâu tiếp theo là mài cùi răng. 

Mài cùi răng

Bọc răng sứ bao lâu thì xong, điều này phụ thuộc rất nhiều vào khâu mài cùi răng. Thông thường, tùy theo tình hình răng miệng mà bác sẽ tiến hành mài cùi với độ dày mỏng phù hợp. Việc mài cùi răng vô cùng quan trọng, nó đòi hỏi bạn sĩ có kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo gây hại cho răng thật.

Kỹ thuật mài răng bọc sứ
Kỹ thuật mài răng bọc sứ

Xem thêm: Bọc răng sứ bị ê buốt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thực hiện lấy dấu răng và gửi mẫu về phòng lab để chế tác

Khi hoàn tất việc mài cùi răng, các bác sĩ thực hiện lấy dấu răng của khách hàng để gửi về phòng Labo chế tác răng. Như vậy, có thể thấy quy trình bọc răng sứ mất bao lâu còn phục thuộc vào công nghệ tại phòng chế tác răng sứ. Sau khoảng 2 đến 3 ngày, bạn có thể đến nha khoa để gắn mão răng. Tại nhiều phòng Lab, với công nghệ và trang thiết bị tiên tiến, thời gian chế tác mẫu này chỉ mất khoảng một ngày để hoàn thiện. 

Gắn răng sứ lên cùi răng

Trước tiên, bác sĩ sẽ thực hiện gắn thử răng sứ lên cùi răng thật để bạn cảm nhận. Đặc biệt khi khách hàng không cảm thấy cộm hay khó chịu thì bác sĩ sẽ gắn cố định phần mão sứ này bằng keo chuyên dụng. Hoàn tất giai đoạn này, bạn sẽ sở hữu được nụ cười rạng ngời tự tin và đảm bảo hoạt động ăn nhai vẫn diễn ra bình thường. 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu được bọc răng sứ mất bao lâu thì xong. Đồng thời, có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn nha khoa uy tín khi lựa chọn kỹ thuật làm răng sứ thẩm mỹ.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

hop-qua