Các phương pháp trồng răng cửa hiện nay. Địa chỉ trồng răng cửa uy tín

bs-huy-300x300

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

  • Giám đốc chuyên môn Nha khoa An Phước.
  • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
  • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Việc mất răng cửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức ăn nhai, khả năng phát âm cũng như diện mạo của mỗi người. Để khắc phục tình trạng này, có nhiều phương pháp trồng răng hiện đại, ngày càng được tối ưu để phục hình lại răng cửa. Theo dõi bài viết sau của Nha khoa An Phước để tìm hiểu các phương pháp trồng răng cửa hiệu quả hiện nay nhé. 

Chức năng của răng cửa

Trong cấu trúc của hàm răng người trưởng thành có 32 chiếc răng, trong đó có răng cửa, răng hàm và răng khôn. Răng cửa có đặc điểm hình dáng vuông góc, mặt cắt mỏng, được chia thành 4 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. 

Răng cửa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cắn, xé thức ăn giúp tạo ra những miếng ăn nhỏ, mềm và dễ tiêu hóa hơn. Bên cạnh đó răng cửa giúp cho việc phát âm rõ ràng, lưu loát. Và đặc biệt, răng cửa góp phần lớn tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt, răng cửa giúp gương mặt hài hòa, cân đối, góp phần tạo nên nụ cười tươi tắn, tự tin.

Vị trí của răng cửa và các răng khác
Vị trí của răng cửa và các răng khác

Có thể thấy răng cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng ăn nhai mà còn là yếu tố quan trọng trong thẩm mỹ gương mặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng cửa bị mất do bị sâu răng, răng nứt, sứt mẻ, mất răng do chấn thương,…

Mất răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn nhai
Mất răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn nhai

Dù mất răng vì lý do gì, bạn cũng nên nhanh chóng trồng lại răng cửa mới. Hiện nay có các phương pháp trồng răng cửa hiện đại, giúp phục hình hình dạng, khôi phục chức năng cũng như tính thẩm mỹ nhanh chóng.

Các phương pháp trồng răng cửa hiệu quả hiện nay

Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một trong các phương pháp trồng răng cửa phổ biến và tối ưu chi phí hiện nay. Với phương pháp này, người dùng có thể dễ dàng tháo lắp tại nhà. 

Kỹ thuật trồng răng cửa bằng hàm giả tháo lắp đơn giản hơn các phương pháp trồng răng cửa khác. Để tiến hành làm răng giả tháo lắp, bác sĩ thực hiện thăm khám, chụp X-quang và đánh giá tình trạng răng miệng. Sau  đó thực hiện lấy dấu mẫu hàm và chọn kích thước răng giả phù hợp. Dựa vào hình dáng răng cửa đã mất sẽ thiết kế, chế tác hàm răng cửa giả.

Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp
Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Ưu điểm của phương pháp này là kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không gây xâm lấn, chất liệu răng giả tháo lắp an toàn với sức khỏe. Bên cạnh đó, trong các phương pháp trồng răng cửa thì đây là phương pháp có chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên, răng cửa giả tháo lắp có nhược điểm trong việc ngăn chặn việc tiêu xương hàm do mất răng. Theo thời gian, phần xương hàm tại vị trí răng bị mất sẽ bị teo dần và lâu dần kéo theo việc teo nướu. Ngoài ra, sức nhai của hàm giả này chỉ ở mức 40% – 60%, không nhai được đồ cứng, dai. Tính thẩm mỹ của hàm tháo lắp không cao, thời gian sử dụng hàm từ 3 – 5 năm.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Trồng răng cửa bằng cầu sứ là một trong các phương pháp trồng răng cửa hiện đại. Nha sĩ sẽ mài hai răng kế cạnh răng cửa để làm trụ cầu và sau phục hình lại răng cửa. So với phương pháp hàm giả tháo lắp thì phương pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn.

Phương pháp trồng răng cửa bằng cầu sứ có nhiều ưu điểm nổi bật. Làm cầu răng sứ giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ hiệu quả cho khuôn mặt. Màu răng sứ có màu sắc tự nhiên, hài hòa giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Bên cạnh đó, phương pháp này giúp hồi phục chức năng ăn nhai khá tốt. Thời gian để hoàn thành việc trồng răng cửa bằng cầu răng sứ mất từ 3 – 5 ngày, độ bên cao, răng cố định.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ
Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Để thực hiện trồng răng cửa bằng cầu răng sứ, tình trạng xương và chân răng kề cận vị trí mất răng của bạn phải đảm bảo vững chắc, không mắc các bệnh lý răng miệng. Dù có tính hiệu quả cao nhưng phương pháp này không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí mất răng. Quá trình làm cầu răng yêu cầu phải mài đi hai răng thật để làm trụ cầu, điều này dễ dẫn đến việc răng thật bị tổn thương.

Xem thêm: Trồng răng Implant và cầu răng sứ: Đâu là giải pháp phù hợp cho bạn?

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant là phương pháp mang lại kết quả tối ưu nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật thay thế răng bằng cách cấy một “chân răng nhân tạo” vào xương hàm, sau đó gắn lên đó một răng sứ hoàn chỉnh. Với phương pháp này, nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị dựa vào trình trạng răng của khách hàng. 

Trong các phương pháp trồng răng cửa hiện nay thì cấy ghép Implant có khả năng chống lại tình trạng tiêu xương hàm. Trụ Implant giúp thay thế cho chân răng nên hồi phục khả năng ăn nhai gần như 100%. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của phương pháp cấy ghép Implant cũng được đánh giá cao vì có hình dáng giống răng thật.  Nếu đáp ứng các tiêu chuẩn về chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng cửa bằng Implant, trụ răng Implant có tuổi thọ cao, có thể sử dụng trọn đời.

Trồng răng cửa bằng trụ Implant
Trồng răng cửa bằng trụ Implant

Cấy ghép Implant để phục hồi răng cửa là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí khá cao so với phương pháp trồng răng cửa còn lại nên bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn nha khoa có chương trình, chính sách phù hợp.

Xem thêm: Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền? Bảng chi phí 2024

Địa chỉ trồng răng cửa uy tín – Nha khoa An Phước

Nha khoa An Phước tự hào là địa chỉ trồng răng cửa uy tín hàng đầu, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng cao. Với đầy đủ các giấy phép hoạt động, An Phước đảm bảo mọi quy trình đều tuân thủ các tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa An Phước là những chuyên gia có tay nghề cao, được đào tạo bài bản tại các quốc gia có nền nha khoa phát triển như Đức và Hàn Quốc. Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, các bác sĩ không chỉ thực hiện thành công các ca trồng răng cửa phức tạp mà còn mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy - Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa An Phước
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa An Phước

Máy móc và thiết bị tại Nha khoa An Phước đều là những công nghệ hiện đại nhất, được chuyển giao trực tiếp từ các quốc gia phát triển. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác cao trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời giảm thiểu tối đa thời gian và đau đớn cho bệnh nhân. Nhờ việc ứng dụng những công nghệ cao, An Phước đã thực hiện thành công nhiều ca với các phương pháp trồng răng cửa khác nhau.

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt nhất? 5 Tiêu chí chọn địa chỉ uy tín

Không chỉ chú trọng vào chất lượng dịch vụ, Nha khoa An Phước còn đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của khách hàng. Với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và chính sách hỗ trợ, An Phước giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất. 

Răng cửa không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai và phát âm, mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin của mỗi người. Vì vậy, việc mất răng cửa dẫn đến nhiều tác hại về sức khỏe cũng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, các phương pháp trồng răng cửa hiện nay giúp phục hồi hiệu quả chức năng và hình dáng của răng cửa. Hy vọng với những thông tin mà nha khoa An Phước cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phục hình răng cửa tối ưu nhất.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn