Trồng răng Implant là gì? Quy trình, phương pháp kỹ thuật thực hiện

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

 • Giám đốc chuyên môn Nha khoa An Phước.
 • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
 • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant 

Thực tế, trồng răng Implant là gì và cấu tạo của răng Implant ra sao vẫn luôn là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Đây được đánh giá là một trong những kỹ thuật hiện đại, mang nhiều ưu điểm nổi bật.

Phương pháp trồng răng Implant
Phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant / cắm Implant là phương pháp cấy ghép trụ Implant (chân răng nhân tạo) vào phần xương hàm để thay thế chân răng cũ đã mất. Tiếp đó, thực hiện gắn mão sứ lên nhằm tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có chức năng như răng thật và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ về hình dáng. 

Thông thường, khách hàng chọn trồng răng bằng phương pháp Implant khi gặp phải một số trường hợp sau: 

 • Mất răng 1 hàm hoặc mất răng ở cả hai hàm. 
 • Mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề nhau. 
 • Mất răng nhiều năm dẫn đến tiêu xương hàm.
 • Tình trạng mất răng do tai nạn hay bệnh lý. 
 • Mất răng ở người lớn tuổi.

Xem thêm: Khi nào nên trồng răng Implant?

Cấu tạo răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn, một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ có 3 phần: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Cụ thể:

 • Trụ Implant: Đây là một trụ Titanium nguyên chất với cấu trúc phía bên ngoài tương tự như hình dáng của chân răng và có hình trụ. Khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều và được xử lý bằng công nghệ hiện đại. Điều này nhằm đảm bảo cho các tế bào xương tự nhiên có thể tích hợp với trụ Implant một cách nhanh chóng, dễ dàng và chắc chắn. 
 • Khớp nối Abutment: Phần này được làm từ chất liệu sứ hoặc kim loại với thiết kế 2 đầu để kết nối trụ Implant trong xương hàm với mão răng sứ, tạo thành một thể thống nhất. 
 • Mão răng sứ: Một chụp răng có lõi rỗng, thiết kế tinh tế để úp vừa khít vào trụ Implant. Thông thường, mão răng sứ này được chế tác theo dấu răng của từng khách hàng.
Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

Xem thêm: Răng Implant có cấu tạo như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa An Phước được đánh giá thực hiện đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo các yêu cầu đầy đủ với những bước dưới đây. 

Bước 1: Thực hiện thăm khám, tư vấn và chụp X-quang

Khách hàng đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám. Việc thăm khám tổng quát kết hợp cùng với chụp X-quang sẽ giúp xác định được chất lượng xương hàm cũng như vị trí mất răng. Từ đó, tư vấn về phương án điều trị, loại trụ Implant phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Khách hàng chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng miệng
Khách hàng chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Đặt lịch tại nha khoa cấy ghép răng Implant

Sau khi thăm khám, khách hàng đặt lịch trồng răng Implant theo nội dung bác sĩ đã tư vấn trước đó. Việc đặt lịch trước giúp khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi khi đến nha khoa. 

Bước 3: Phẫu thuật trồng răng hàm Implant trong điều kiện vô trùng

Trước khi bắt đầu thực hiện quá trình trồng răng Implant, bác sĩ sẽ khám tổng quát để đảm bảo sức khỏe của khách hàng. Trong điều kiện vô trùng, bắt đầu gây tê. Quá trình cấy ghép diễn ra tương đối nhanh chóng và nhẹ nhàng. Tiếp đó, khoảng 3 -5 ngày sau khi cấy ghép, khách hàng sẽ được hẹn để gắn răng tạm (Răng tạm đảm bảo được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khách hàng).

Cấy ghép Implant được thực hiện trong điều kiện vô trùng
Cấy ghép Implant được thực hiện trong điều kiện vô trùng

Bước 4: Tái khám để theo dõi

Thời gian để tái khám theo dõi là sau khoảng 7 đến 10 ngày. Lúc này nướu đã lành và khách hàng quay lại để bác sĩ kiểm tra vết thương. 

Bước 5: Gắn phần mão sứ lên trụ Implant

Khi phần trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ bắt đầu gắn răng cố định để hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Cuối cùng, bác sĩ kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng chuẩn nha khoa.

Xem thêm: Quy trình phục hình răng sứ Implant

Bước 6: Tái khám định kỳ

Trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả cho tình trạng mất răng. Sau khi thực hiện bạn nên thăm khám định kỳ để cập nhật sức khỏe răng miệng thường xuyên, kịp thời phát hiện các vấn đề về răng miệng khác.  

Ưu và nhược điểm khi trồng răng bằng phương pháp Implant

Cho đến nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay bởi có nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật. Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép này cũng có một số hạn chế nhất định. 

Ưu điểm

 • Cấy ghép Implant lành tính và an toàn: Cấu tạo trụ được làm từ Titanium, đây là vật liệu được cho phép sử dụng trong y tế và không gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, dù sử dụng lâu dài trong khoang miệng, trụ Implant vẫn ổn định mà không bị đào thải.
 • Hỗ trợ và cải thiện chức năng ăn nhai: Răng Implant có độ cứng chắc nhất định, khôi phục gần như 98% lực ăn nhai giống như răng thật.
Răng Implant có độ bền chắc như răng thật
Răng Implant có độ bền chắc như răng thật
 • Đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ: Kỹ thuật trồng răng Implant được nhiều người lựa chọn bởi giúp khách hàng phục hồi tính thẩm mỹ, nhất là những trường hợp mất răng cửa hay răng toàn hàm.
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ giúp thay thế phần chân răng cũ đã mất. Nhờ vậy, mật độ xương hàm được duy trì, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. (Đây là ưu điểm nổi bật mà hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ không thể thực hiện.)

Nhược điểm

So với nhiều phương pháp khác, trồng răng hàm Implant có chi phí cao và không phù hợp với bệnh nhân dưới 16 tuổi. Đồng thời, kỹ thuật cấy ghép này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm.

Địa chỉ trồng răng hàm Implant uy tín

Như đã chia sẻ ban đầu, trồng răng Implant là phương pháp tối ưu cho tình trạng mất răng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng ăn nhai sau khi cấy ghép cũng như tính thẩm mỹ, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy. 

Nha Khoa An Phước thấu hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng. Do vậy đã xây dựng phòng khám đạt tiêu chuẩn quốc tế, nơi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật hàng đầu vào quá trình cấy ghép răng Implant. Cùng với đó, nha khoa trang bị các dụng cụ, máy móc chất lượng cao. 

Có nhiều lý do để bạn lựa chọn Nha Khoa An Phước là điểm đến thăm khám răng miệng: 

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu với nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, các quốc gia có nền nha khoa phát triển như Pháp, Hàn Quốc hay Hoa Kỳ. Bên cạnh đó các bác sĩ làm việc với trách nhiệm cao trong công việc, tận tâm và luôn áp dụng quy trình chuẩn quốc đó. 
 • Hơn hành trình 5 năm đồng hành cùng khách hàng, Nha khoa An Phước cam kết cung cấp và sử dụng trụ Implant được nhập khẩu chính hãng, ứng dụng kỹ thuật cấy ghép chuẩn quốc tế. 
 • Nha khoa luôn chú trọng những trải nghiệm và giá trị mang lại cho khách hàng. Do vậy mang đến giải pháp phục hình răng an toàn, đạt tính thẩm mỹ tối đa và chức năng ăn nhai. 

Trồng răng Implant là kỹ thuật hiện đại để khắc phục tình trạng mất răng hiện nay. Hy vọng rằng, với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép này. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng, mất răng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đặt lịch thăm khám tại nha khoa An Phước để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Vòng Xoay