Trồng răng Implant mất bao lâu hoàn thành?

bs-huy-300x300

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

 • Giám đốc chuyên môn Nha khoa An Phước.
 • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
 • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Ngày nay, phục hình răng mất được giới chuyên gia đánh giá cao nhất là phương pháp trồng răng Implant. Đây là cách khắc phục răng mất một cách hoàn hảo. Vậy trồng răng Implant mất bao lâu hoàn thành?

Trồng răng Implant mất bao lâu hoàn thành?

Trồng răng Implant mất bao lâu hoàn thành còn tùy thuộc vào số lượng răng bạn trồng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm với trụ Implant của mỗi người là khác nhau, trụ Implant bạn lựa chọn là loại trụ nào,… sẽ có thời gian hồi phục khác nhau.

Thời gian cấy ghép implant
Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, không thể hoàn thành được trong một lần điều trị. Thông thường, quy trình trồng răng Implant có thể mất từ 1 – 3 tháng tùy theo loại trụ. Tùy vào tay nghề bác sĩ cũng như khả năng tích hợp xương hàm của khách hàng sẽ có thời gian dài ngắn khác nhau.

Trồng răng Implant mất bao lâu thì ăn uống bình thường?

Theo các chuyên gia chia sẻ, trồng răng Implant chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, bạn chỉ cần nhịn ăn trong vài giờ đầu. Sau 3 – 5 giờ có thể ăn thức ăn loãng, nguội, ít gia vị để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bạn nên lựa chọn thức ăn mềm, tránh ăn thức ăn khô cứng, tránh nhai trực tiếp lên trụ Implant trong giai đoạn này. Bởi vì, trụ Implant cần nhiều thời gian để tích hợp vào xương hàm hơn. Và nếu không may thức ăn có thể bị kẹt vào vị trí trồng răng Implant.

Trồng răng Implant mất bao lâu thì ăn uống bình thường_
Trồng răng Implant mất bao lâu thì ăn uống bình thường

Nếu bạn trồng nhiều răng Implant cùng một lúc thì có thể uống sữa, ăn cháo hay thức ăn mềm trong 2 – 3 ngày đầu để vết thương vùng cấy ghép mau lành.

Yếu tố nào quyết định đến thời gian cấy ghép Implant

Trình độ chuyên môn bác sĩ

Trình độ bác sĩ quyết định rất nhiều thời gian trồng răng Implant bao lâu. Bởi vì phương pháp này đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm để quá trình trồng răng được diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất.

Trình độ chuyên môn bác sĩ quyết định sự thành công của ca trồng răng Implant
Trình độ chuyên môn bác sĩ quyết định sự thành công của ca trồng răng Implant

Nếu bạn thực hiện một ca cấy ghép Implant bởi một bác sĩ tay nghề kém có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Trụ Implant không tích hợp với xương hàm do sai kỹ thuật, chảy máu kéo dài, ảnh hưởng những mô lân cận,…gây nên những hậu quả khôn lường.

Vì thế việc lựa chọn nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Yếu tố quan trọng thứ hai quyết định thời gian trồng răng Implant mất bao lâu đó là trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ:

 • Máy chụp X-quang giúp chụp tổng quan và cụ thể xương hàm, giúp bác sĩ đánh giá được chính xác tình trạng xương hàm, vị trí cần cấy ghép.
 • Sử dụng máy cấy ghép và bộ kit phẫu thuật Implant chính hãng giúp thao tác cấy ghép Implant của bác sĩ được nhanh gọn và chính xác nhất.
Máy CT Cone Beam hỗ trợ trồng răng Implant
Máy CT Cone Beam hỗ trợ trồng răng Implant

Loại trụ Implant được cấy ghép

Mỗi loại trụ Implant có cấu tạo, giá thành và ưu điểm khác nhau nên khả năng tích hợp xương hàm của mỗi trụ cũng sẽ khác nhau. Vậy nên việc lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mỗi trụ Implant có đặc điểm gì.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Quá trình cấy ghép Implant bao lâu còn tùy thuộc vào sức khoẻ răng miệng của bạn. Nếu bạn vừa mất răng và tiến hành cấy ghép Implant ngay thì quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, những trường hợp mất răng lâu năm sẽ dẫn đến trường hợp xương hàm bị tiêu xương. Không đủ độ dày để cấy ghép Implant. Lúc này, bạn phải tiến hành ghép xương và đợi xương hàm ổn định thì mới tiến hành cấy ghép Implant được. 

Vậy nên, nếu vừa bị mất răng bạn nên đi thăm khám và tiến hành cấy ghép Implant. Để không xảy ra hiện tượng tiêu xương, cải thiện nhanh chóng tình trạng ăn nhai. Tránh được tình trạng lão hoá sớm do mất răng gây ra.

Khả năng tích hợp xương hàm

Trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của từng người. Khi xương hàm tích hợp vào trụ Implant chắc chắn thì mới tiến hành gắn răng sứ được. Một số trường hợp cùng một trụ Implant nhưng có người 2 tháng đã có thể gắn sứ. Nhưng cũng có người 2 tháng rưỡi hoặc 3 tháng mới tiến hành gắn được răng sứ.

Cách vệ sinh răng miệng

Cách bạn vệ sinh răng miệng cũng có thể ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant mất bao lâu. Sau đây là một số hướng dẫn vệ sinh răng miệng hiệu quả:

 • Chải răng ít nhất 2 lần/ngày, bằng bàn chải có lông mềm. Hoặc loại bàn chải được thiết kế riêng cho các trường hợp trồng răng Implant. Chải răng nhẹ nhàng, không chạm mạnh vào vùng cấy trụ.
 • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa xung quanh vị trí cấy ghép răng, khe răng… Ngăn ngừa tình trạng viêm quanh Implant.
 • Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau khi phẫu thuật cấy Implant.
 • Không dùng tay hay vật nhọn để chạm vào vết thương.
Điều chỉnh các chăm sóc răng miệng
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi trồng Implant

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant

Để rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant và tránh những vấn đề có thể phát sinh thì cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi. Phòng cấy ghép Implant chuyên biệt và công nghệ hiện đại để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và nhanh chóng.
 • Sử dụng trụ Implant chính hãng, không dùng trụ kém chất lượng. Răng sứ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh tình trạng không tích hợp và đào thải sau quá trình cấy ghép Implant.
 • Nên trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng, không để trống vị trí răng mất quá lâu dẫn đến hiện tượng tiêu xương, lão hoá sớm, xô lệch răng. Ngoài ra, để răng mất quá lâu sẽ phải đánh lún, tiến hành ghép xương dẫn đến kéo dài thời gian cấy ghép Implant.
Thời gian trồng răng implant trong bao lâu
Thời gian trồng răng Implant trong bao lâu?

Trồng răng Implant ở đâu chất lượng, an toàn và uy tín?

Trồng răng Implant là một phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao. Đồng thời đã thực hiện nhiều ca trồng răng để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nha khoa An Phước tự hào là nha khoa có các trang thiết bị và máy móc hiện đại. Đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đưa ra. Ngoài ra, An Phước còn có phòng vô trùng nhằm tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.

An Phước tự hào khi có đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant. Trong đó, có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy:

 • Chuyên gia trong lĩnh vực trồng răng Implant – Thẩm mỹ nụ cười.
 • Tốt nghiệp Master Implant Lâm sàng tại Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ.
 • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công trồng răng Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.
 • Đến thời điểm hiện tại, bác sĩ đã hoàn thành nhiều ca trồng răng Implant gò má phức tạp và hàng nghìn ca trồng răng Implant khác.
Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy - Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa An Phước
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa An Phước

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về việc trồng răng Implant mất bao lâu có thể hoàn thành. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy để lại thông tin bên dưới, đội ngũ chuyên viên của Nha khoa An Phước sẽ liên hệ và giải đáp sớm nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hop-qua