Niềng răng có đắt hay không? Và giá bao nhiêu?

bs duong 300x300 1 Tháng Sáu 14, 2024

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ PHẠM THUỲ DƯƠNG

  • Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa An Phước.
  • Tu nghiệp chỉnh nha tại quốc gia có ngành nha khoa phát triển như Mỹ, Anh, Singapore,...
  • Hoàn thành hơn 3000 ca chỉnh nha được thành công trong đó có hơn 500 ca niềng răng trong suốt

Niềng răng là gì?

Niềng răng – Chỉnh nha là một phương pháp nha khoa sử dụng những khí cụ chuyên dụng nhằm tác động, dịch chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí trên khung hàm. Ngày nay, niềng răng được nhiều người ưa chuộng bởi phương pháp này giúp bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật, khắc phục được hầu hết các tình trạng sai lệch của răng, chi phí hợp lý.

nieng-rang-giup-cai-thien-tinh-trang-rang-lech-lac
Niềng răng giúp cải thiện tình trạng răng lệch lạc

Niềng răng có đắt không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí niềng răng có đắt không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn.

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi ưu điểm về giá cả, tuy nhiên tính thẩm mỹ không cao. Các bác sĩ gắn mắc cài kim loại kết hợp với dây cung, khí cụ chỉnh nha nhằm giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài được sử dụng trong phương pháp này sẽ được làm bằng chất liệu sứ, đồng màu với răng. Rất khó để nhận ra người đang niềng răng bằng mắc cài sứ.

nieng-rang-mac-cai-su
Niềng răng với mắc cài sứ

Vậy niềng răng mắc cài sứ có đắt không? Phương pháp này có chi phí đắt hơn niềng răng mắc cài bởi ưu điểm về thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong sẽ sử dụng mắc cài kim loại gắn vào bề mặt bên trong của răng. Vì mắc cài bị che khuất nên sẽ đảm bảo về thẩm mỹ đồng thời giúp người niềng răng tự tin hơn trong giao tiếp.

nieng-rang-mac-cai-mat-trong
Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt. Vì những ưu điểm về thẩm mỹ và sự thuận tiện nên đây là phương pháp có chi phí thực hiện cao nhất.

nieng-rang-trong-suot
Niềng răng trong suốt

Chi phí niềng răng phù thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí niềng răng có đắt không phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tình trạng răng cần khắc phục

Tình trạng răng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc… ở mức độ khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau. Nếu mức độ lệch lạc càng cao thì việc nắn chỉnh càng khó, thời gian niềng răng cũng dài hơn nên mức giá của cũng sẽ cao hơn.

Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn

Để niềng răng, thì hai loại khí cụ cơ bản cần sử dụng là mắc cài và khay niềng, ở mỗi loại niềng răng sẽ có mức giá khác nhau.

  • Niềng răng mắc cài kim loại có giá thấp nhất vì tính thẩm mỹ khi đeo niềng răng không cao.
  • Niềng răng mắc cài sứ giá sẽ cao hơn với mức cài kim loại và tính thẩm mỹ sẽ cao hơn. Hàm răng khi niềng sẽ có thiện cảm hơn.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong có giá cao nhất trong tất cả các loại mắc cài vì mắc cài được gắn vào bên trong của mặt răng nên tương đối khó thực hiện cũng như tính thẩm mỹ mang lại khá cao.
  • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign có mức giá cao nhất.

Chất lượng cơ sở điều trị

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá niềng răng như thế nào đó chính là chất lượng dịch vụ cơ sở điều trị vì thế tại mỗi nha khoa khác nhau sẽ có một bảng giá khác nhau. Bạn nên chọn một địa chỉ tin cậy để thực hiện quá trình niềng răng, đừng vì yếu tố giá rẻ mà chọn phòng khám nhỏ, không đủ trang thiết bị cũng như tay nghề bác sĩ không cao.

nha-khoa-an-phuoc
Nha khoa An Phước – Nơi chăm sóc răng miệng uy tín, chất lượng

Chi phí niềng răng có đắt không? Và giá bao nhiêu?

Mức giá niềng răng hiện nay trên thị trường dao động từ 22.000.000 đồng – 120.000.000 đồng. Tuỳ vào nhu cầu của mỗi người cùng những yếu tố ảnh hưởng được liệt kê bên trên thì mức giá sẽ khác nhau. Bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chỉnh nha thăm khám cũng như tư vấn chính xác mức phí cụ thể.

Hiện tại, Nha Khoa An Phước đang sử dụng rất nhiều loại mắc cài khác nhau thuận tiện cho bệnh nhân lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng của Nha khoa An Phước tại đây.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã khỏi những băn khoăn về vấn đề niềng răng có đắt không. Để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tối đa, bạn nên chọn phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện. Nếu cần tìm hiểu về dịch vụ niềng răng tại Nha khoa An Phước, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được đặt lịch hẹn và tư vấn miễn phí!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn