Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được? Điều kiện để trồng răng Implant

bs-huy-300x300

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

  • Giám đốc chuyên môn Nha khoa An Phước.
  • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
  • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất mang đến hiệu quả tốt nhất hiện nay. Do vậy, “Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?” là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn như trên, theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để có lời giải đáp thỏa đáng nhé! 

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?

Trên thực tế, phương pháp cấy ghép Implant được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi nó có độ bền vượt trội, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những điều kiện riêng, nhất là về độ tuổi. Vậy bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?

Độ tuổi tối thiểu để trồng răng

Để phục hình răng đã mất, trồng răng sứ và Implant là hai giải pháp phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, “Độ tuổi tối thiểu để trồng răng” hay “Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?” là những chủ đề được khách hàng quan tâm. Khi đạt đủ từ 18 tuổi trở lên, phần xương hàm đã đủ kích thước, đạt độ cứng chắc nhất định thì khách hàng có thể trồng răng.

Đối tượng thích hợp trồng răng Implant là người trên 18 tuổi
Đối tượng thích hợp trồng răng Implant là người trên 18 tuổi

Độ tuổi phù hợp để trồng răng Implant nhất

Theo đó, cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng hiệu quả nhất hiện nay, nhiều bác sĩ chuyên khoa đưa ra khuyến cáo nên chọn giải pháp này khi đã đủ 18 tuổi trở lên. Điều đó có nghĩa, trong trường hợp mất răng dưới độ tuổi trưởng thành thường sẽ không được chỉ định chọn giải pháp này. 

Khi đạt từ 18 tuổi, phần xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và không gây ảnh hưởng đến kết quả của quá trình điều trị. Nếu như thực hiện cấy ghép răng Implant quá sớm, nhất là khi xương hàm chưa phát triển thì trụ Implant sẽ không đảm bảo tính ổn định, rất dễ bị nghiêng hay xô lệch. 

Điều kiện để cấy ghép Implant

Sức khỏe, xương hàm,… là những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được.

Có sức khỏe tốt

Trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá sức khỏe tổng quát. Bạn cần đảm bảo có sức khỏe và tinh thần tốt. Cùng với đó là không mắc những bệnh về tiểu đường hay tim mạch. 

Ngoài ra, tùy vào tình trạng mức độ nhẹ hoặc nặng mà bác sĩ sẽ xem xét và quyết định có nên tiến hành trồng răng Implant cho khách hàng hay không. Vì vậy, bước thăm khám tổng quát để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe khách hàng là vô cùng quan trọng.

Tạm biệt nỗi lo mất răng với trồng răng Implant tại Nha khoa An Phước
Tạm biệt nỗi lo mất răng với trồng răng Implant tại Nha khoa An Phước

Hầu hết những khách hàng có sức khỏe tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định sẽ có tốc độ phục hồi nhanh với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối sau khi chọn phương pháp trồng răng Implant. 

Đủ tuổi để trồng răng Implant

Nếu đang gặp phải vấn đề mất răng, bạn cần tìm hiểu bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được để có thể lựa chọn giải pháp thích hợp nhất. Khi đủ từ 18 tuổi trở lên, việc cấy ghép Implant là hoàn toàn phù hợp. 

Bởi lẽ, đây là độ tuổi mà hệ thống xương hàm đã phát triển khá ổn định. Chính vì vậy, nó hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện các phẫu thuật liên quan, tác động vào xương hàm mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của xương. 

Đối với những khách hàng mất răng dưới 18 tuổi (giai đoạn đang phát triển) sẽ không được chỉ định phục hồi răng bằng cấy ghép Implant. Thay vào đó, các bác sĩ sẽ thăm khám, đưa ra giải pháp sử dụng các khí cụ để giúp răng giữ khoảng cách và bảo vệ sự phát triển của cung hàm đúng hướng nhất. Sau khi phần xương hàm này đạt tiêu chuẩn nhất định, mới có thể chọn Implant để tiến hành. 

Xương hàm đạt tiêu chuẩn

Xương hàm là yếu tố vô cùng quan trọng trong kỹ thuật cấy ghép Implant. Xương ổ răng, xương hàm phải đạt độ rắn chắc, độ cao và bề dày nhất định. Theo nhiều bác sĩ, tiêu chuẩn của xương hàm có ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant hiện nay.

Nhất là đối với những trường hợp khách hàng bị mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương một cách nghiêm trọng. Khi đó, các bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để cấy trụ Implant được thuận lợi hơn.

Tiêu xương sau khi mất răng
Tiêu xương sau khi mất răng

Xem thêm: Khi nào nên trồng răng Implant?

Nên trồng răng Implant ở đâu thì uy tín?

Bên cạnh bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được, địa chỉ cấy ghép Implant uy tín cũng là chủ đề được nhiều khách hàng bàn luận. Bởi, Implant được biết đến là giải pháp hiện đại, cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn giỏi có kinh nghiệm với sự hỗ trợ của máy móc và trạng thiết bị hiện đại. Hiện nay, nha khoa An Phước là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng trao gửi niềm tin vì những lý do sau:

  • Toàn bộ quy trình cấy ghép Implant đều được tiến hành trong điều kiện vô trùng. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được gây tê hoặc gây mê trước khi thực hiện, không có cảm giác đau đớn. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ không cắt rạch quá nhiều nên vết thương phục hồi nhanh chóng. 
  • Các bác sĩ tại An Phước không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant. Vì thế, tư vấn giải pháp chuyên sâu, tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng. 
  • Nha khoa An Phước cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về trụ Implant như: nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp hay Thụy Điển,…
  • Phòng cấy ghép Implant được trang bị các dụng cụ, trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ bác sĩ một cách tối đa trong quá trình điều trị. 
  • Nha khoa hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán để khách hàng lựa chọn. Ngoài tiền mặt, bạn có thể thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Đồng thời, khách hàng được hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% cho dịch vụ trồng răng Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt nhất? 5 Tiêu chí chọn địa chỉ uy tín

Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có được lời giải đáp thỏa đáng nhất cho câu hỏi “Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?”. Nếu bạn đang có bất kỳ băn khoăn nào trong việc lựa chọn giải pháp phục hình răng đã mất, liên hệ đến nha khoa An Phước để được thăm khám và tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn