Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Với sự tiến bộ của ngành nha khoa hiện nay, răng thưa có thể điều trị bằng nhiều phương pháp. Trong đó, niềng răng bọc răng sứ là hai phương pháp được lựa chọn hàng đầu nhằm khắc phục thưa răng.

tinh-trang-rang-thua
Tình trạng răng thưa

Vậy răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Răng thưa có nên niềng răng?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn cố định hoặc tháo lắp trên răng để giúp di chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí. Từ đó, đảm bảo tạo lực kéo, giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này mang lại một hàm răng đều, đẹp, đảm bảo ăn nhai, khớp cắn đúng.

nieng-rang-duoc-su-dung-pho-bien-trong-nha-khoa
Niềng răng được sử dụng phổ biến tại các nha khoa hiện nay

Đây là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Niềng răng được đánh giá cao vì giúp bảo tồn tối đa răng thật, khớp cắn hoàn hảo, hiệu quả cao mà không cần xâm lấn. Tuy nhiên, thời gian điều trị khá lâu, trung bình từ 1,5 – 2 năm để sắp xếp răng về đúng vị trí. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng thưa nhẹ hay nặng, cấu trúc xương hàm và phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn.

Răng thưa có nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão sứ để bọc lên răng có khuyết điểm. Răng sứ có màu sắc, hình dạng, kích thước như răng thật, đảm bảo không cộm cấn khi nhai. Phương pháp này phù hợp với tình trạng răng thưa không quá phức tạp, kẽ hở không quá lớn.

Răng sứ cấu tạo từ các chất liệu bền chắc, có thể duy trì lâu trên cung hàm. Răng sứ có tuổi thọ cao, kéo dài từ 10 – 20 năm nếu chăm sóc tốt. Phương pháp này sẽ nhanh chóng giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, nụ cười hoàn hảo chỉ trong 2 – 3 lần hẹn.

Nếu bạn có thời gian thoải mái, muốn duy trì hình thể răng tự nhiên thì niềng răng là giải pháp tối ưu. Nếu bạn muốn nhanh chóng có nụ cười hoàn hảo, tình trạng răng không quá phức tạp thì hãy cân nhắc phương pháp bọc răng sứ.

Nha khoa An Phước – Địa chỉ nha khoa uy tín tại Tân An, Long An

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để chăm sóc răng miệng, hãy tham khảo dịch vụ ở Nha khoa An Phước. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các yếu tố khiến nụ cười của bạn trở nên thu hút:

  • Nha khoa An Phước là hệ thống phòng khám uy tín được cấp phép từ Sở Y tế. Tiên phong đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại chuẩn quốc tế.
  • Hệ thống phòng nha chuyên biệt, dụng cụ vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn khi điều trị.
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.
  • Áp dụng quy trình nha khoa chuẩn và tuân thủ theo các quy định của Bộ Y tế.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được răng thưa nên niềng hay bọc sứ. Tuỳ vào tình trạng răng và khả năng tài chính, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai phương pháp này.

Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao. Nếu có thắc mắc về niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với Nha khoa An Phước để được tư vấn và lựa chọn giải pháp tối ưu.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay