Răng móm có niềng được không? Nên niềng răng móm ở đâu?

bs duong 300x300 1 Tháng Sáu 14, 2024

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ PHẠM THUỲ DƯƠNG

 • Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa An Phước.
 • Tu nghiệp chỉnh nha tại quốc gia có ngành nha khoa phát triển như Mỹ, Anh, Singapore,...
 • Hoàn thành hơn 3000 ca chỉnh nha được thành công trong đó có hơn 500 ca niềng răng trong suốt

Răng móm là gì?

Răng móm (còn gọi là khớp cắn ngược) là tình trạng răng hàm trên thụt vào trong, răng hàm dưới cắn ngược lên răng hàm trên. Răng bị móm có thể do hàm dưới phát triển mạnh hơn hàm trên hoặc cũng có thể do hàm trên phát triển chậm hơn. Vì vậy, hàm dưới có xu hướng bị đưa ra ngoài nhiều hơn so với hàm trên.

rang-mom-la-gi
Tình trạng răng móm

Bị móm có nên niềng răng không?

Tùy vào tình trạng răng móm như thế nào sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Đối với trường hợp móm do xương hàm khiến cho xương hàm mặt trở nên mất cân đối thì các bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phẫu thuật điều chỉnh thay thế cho phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp móm thông thường thì phương pháp niềng răng là hiệu quả nhất.

Niềng răng móm có hiệu quả không?

Đối với móm do xương hàm

Móm do xương hàm là hiện tượng cấu trúc xương hàm dưới phát triển nhanh và mạnh hơn. Điều này dẫn đến tình trạng hàm dưới đưa ra bên ngoài nhiều hơn. Với trường hợp móm do xương hàm khó có thể phát hiện được bạn cần phải có sự hỗ trợ từ X-quang.

mom-do-tinh-trang-xuong-ham
Tình trạng móm do xương hàm

Niềng răng móm trong trường hợp này không mang lại hiệu quả. Phương pháp điều trị duy nhất của tình trạng móm do xương hàm đó chính là phẫu thuật. Lúc này các bác sĩ chuyên môn sẽ tiến hành cắt bỏ phần xương bị móm. Sau đó, từ từ đẩy hàm lùi về phía sau sao cho khớp cắn giữa 2 hàm trở nên cân đối và đạt tỷ lệ chuẩn.

Đối với móm do răng

Tình trạng này rất dễ nhận biết bằng mắt thường, răng sẽ mọc chìa ra bên ngoài hoặc mọc lệch lạc. Niềng răng móm ở trường hợp này là phù hợp nhất.

Tình trạng móm do răng
Tình trạng móm do răng

Nếu bạn đang gặp các tình trạng tương tự hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Các phương pháp niềng răng móm phổ biến hiện nay

Niềng răng móm mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và được nhiều người sử dụng nhất. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài kim loại cố định giúp kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Có hiệu quả cao với nhiều trường hợp móm do răng và móm do hàm.

nieng-rang-mom-mac-cai-kim-loai
Niềng răng móm mắc cài kim loại

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đó chính là hiệu quả cao và thời gian điều trị nhanh. Đặc biệt mức giá của phương pháp này tương đối thấp phù hợp với nhiều khách hàng. Tuy nhiên trong suốt quá trình niềng nhược điểm lớn nhất đó chính là dễ bị lộ rõ khi cười nói.

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của các loại mắc cài niềng răng

Niềng răng móm mắc cài sứ

Niềng răng móm mắc cài sứ cũng sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để sắp xếp răng về đúng vị trí. Nhưng sự khác biệt lớn nhất đó chính là mắc cài sứ có màu sắc tựa như răng thật mang đến tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Mắc cài sứ được nghiên cứu an toàn, lành tính trong môi trường khoang miệng.

nieng-rang-mom-mac-cai-su
Niềng răng móm mắc cài sứ

Phương pháp này mang lại hiệu và quả tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Bộ niềng có cấu tạo chắc chắn nhưng sau thời gian dài sử dụng có nguy cơ bị nứt vỡ.

Niềng răng móm khay niềng trong suốt 

Niềng răng bằng khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay. Khay niềng trong suốt được thiết kế chuyên biệt cho từng khách hàng. Từ đó cố định và điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Khi điều chỉnh bằng phương pháp này người đeo hàm hoàn toàn không cần phải lo lắng về tính thẩm mỹ. Do các khay được làm bằng nhựa trong suốt và ôm sát vào thân răng.

nieng-rang-mom-bang-khay-trong-suot
Niềng răng móm bằng khay trong suốt

Tuy nhiên niềng răng móm khay niềng trong suốt chỉ nên áp dụng đối với các trường hợp móm ở mức độ nhẹ. Ngoài ra chi phí của phương pháp này tương đối cao nên bạn có thể cân nhắc cho phù hợp.

Niềng răng móm ở đâu uy tín tại Long An?

Là một trong những nha khoa được đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín. Nha khoa An Phước tự tin mình là một trong những nha khoa đứng đầu tại Long An với các ưu điểm nổi bật mà các nha khác chưa hề có. Với trình độ chuyên môn cao cùng công nghệ kỹ thuật hiện đại đảm bảo đây chính là nha khoa niềng răng móm hiệu quả nhất. Tại đây với:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ. Một số bác sĩ còn có thời gian học tập, tu nghiệp tại các phát triển.
 • Hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ các bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng. Từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết cho khách hàng.

 • Hệ thống phòng điều trị riêng biệt, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ vô trùng tuyệt đối.
 • Có hợp đồng điều trị cho từng khách hàng.Cam kết đem đến quả điều trị tốt và hiệu quả nhất đặc biệt không phát sinh chi phí.
 • Tuân thủ quy trình nha khoa chuẩn và các quy định của Bộ Y tế.
 • Chi phí hợp lý, đa dạng hình thức thanh toán. Hỗ trợ trả góp 0% tại nha khoa.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn