Niềng răng ở người trưởng thành có hiệu quả không?

bs duong 300x300 1 Tháng Năm 25, 2024

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ PHẠM THUỲ DƯƠNG

 • Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa An Phước.
 • Tu nghiệp chỉnh nha tại quốc gia có ngành nha khoa phát triển như Mỹ, Anh, Singapore,...
 • Hoàn thành hơn 3000 ca chỉnh nha được thành công trong đó có hơn 500 ca niềng răng trong suốt

Niềng răng ở người trưởng thành có hiệu quả không?

Không có giới hạn cụ thể về độ tuổi niềng răng. Nếu bạn đảm bảo sức khỏe, xương hàm tốt vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, niềng răng ở người trưởng thành phải được thăm khám, tư vấn cẩn thận từ các chuyên gia.

Với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại, các phương pháp nắn chỉnh hiện nay phù hợp với nhiều độ tuổi, tình trạng răng nên vẫn có thể mang lại nụ cười hoàn hảo cho các bạn. Rất nhiều trường hợp niềng răng ở tuổi 30 vẫn mang lại kết quả tốt.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng thẩm mỹ:

 • Cải thiện tình trạng răng hô, móm, thưa, xô lệch, khấp khểnh mà vẫn giữ được răng gốc, điều chỉnh răng đúng vị trí mong muốn.
 • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng, giúp cấu trúc khuôn mặt cân đối, hài hòa.
 • Cải thiện chức năng ăn nhai, khắc phục tình trạng sai khớp cắn.
 • Hạn chế các bệnh lý răng miệng.

Tuy nhiên, việc chỉnh nha ở độ tuổi trưởng thành cũng có một số hạn chế như:

 • Xương hàm đã ngừng phát triển nên quá trình điều trị khó khăn hơn.
 • Quy trình phức tạp, đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài, tái khám thường xuyên.
 • Chi phí niềng răng cao hơn so với trẻ em.
Nếu bạn đảm bảo sức khỏe, xương hàm tốt vẫn có thể niềng răng được.
Nếu bạn đảm bảo sức khỏe, xương hàm tốt vẫn có thể niềng răng được.

Niềng răng cho người trưởng thành bao lâu?

Vì xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên quá trình niềng sẽ khó khăn hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng như:

 • Tình trạng răng: Là yếu tố quan trọng chi phối và quyết định thời gian niềng. Với những ca đơn giản và không phải nhổ răng, có thể chỉ mất khoảng 14 – 18 tháng để hoàn tất điều trị. Những trường hợp sai lệch phức tạp, có thể phải kéo dài trên 2 năm.
 • Độ tuổi: không có giới hạn cụ thể về độ tuổi niềng răng. Tuy nhiên, điều trị chỉnh nha càng sớm thì hiệu quả sẽ cao hơn và thời gian điều trị sẽ được rút ngắn.
 • Phương pháp thực hiện: Mỗi phương pháp sẽ hướng tới mục đích chỉnh nha khác nhau. Cụ thể, nếu dùng khay trong suốt sẽ lâu hơn chỉnh nha bằng mắc cài. Bởi vì vừa nắn chỉnh răng và đảm bảo tính thẩm mỹ thì sẽ phải thay khay niềng mới sau mỗi lần răng dịch chuyển.
 • Các vấn đề phát sinh: bệnh lý răng miệng, lỏng dây cung, tụt mắc cài, …có thể xảy ra khiến quá trình niềng kéo dài. Vì vậy, hãy đảm bảo lịch thăm khám định kỳ để nhanh chóng phát hiện và giải quyết kịp thời.

Để rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình niềng răng.

Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám, tư vấn cụ thể trước khi niềng răng.
Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám, tư vấn cụ thể trước khi niềng răng.

Quy trình niềng răng 

Để đạt hiệu quả cao nhất thì quá trình niềng răng đóng vai trò rất quan trọng. Tại nha khoa An Phước, quy trình niềng răng được thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Đây là bước đầu tiên trong quá trình niềng răng. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và chụp phim X-quang để xác định tình trạng răng, cụ thể là hô, móm, khớp cắn ngược, răng lệch lạc,…

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng phù hợp

Dựa trên tình trạng răng miệng và cấu trúc xương hàm cụ thể của từng khách hàng, bác sĩ lên lên kế hoạch điều trị phù hợp. Từ kế hoạch này, khách hàng có thể hình dung được kết quả sau khi niềng răng.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho khách hàng có cần thực hiện thêm các thủ thuật nào nữa không. Một số trường hợp khách hàng phải nhổ bỏ răng để tối ưu kết quả điều trị.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng. Tiến hành lấy dấu hàm và chế tạo khung niềng, mắc cài phù hợp

Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý các bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm nướu,… Sau đó lấy dấu hàm để chế tạo khung niềng, mắc cài phù hợp với tình trạng răng cũng như yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành niềng răng

Sau khi có mắc cài, các bác sĩ sẽ dán cố định lên răng bằng keo nha khoa chuyên dụng. Các khí cụ hỗ trợ sẽ được gắn lên sau đó khoảng 1 vài tuần nếu thực sự cần thiết.

Bước 5: Thăm khám định kỳ

Quá trình niềng răng kéo dài, do đó khách hàng phải thăm khám định kỳ để được kiểm tra, theo dõi tiến độ niềng răng, đảm bảo kết quả sau khi điều trị.

Ngoài ra, sau khi tháo mắc cài, để răng và xương hàm được ổn định tại vị trí mới, cần đeo hàm duy trì để ngăn ngừa xô lệch, trung bình từ 6 tháng đến 1 năm.

Chi phí niềng răng cho người trưởng thành

Một ca niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng khách hàng, phương pháp niềng răng,… Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng của nha khoa An Phước tại đây.

khuyen-mai-nieng-rang-nha-khoa-an-phuoc
Ưu đãi niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa An Phước

Để khách hàng an tâm điều trị, nha khoa An Phước hỗ trợ khách hàng trả góp 0% lãi suất, chỉ cần trả trước từ 5 triệu đồng. Đặc biệt trong tháng 11 này, khách hàng đăng ký qua website còn được tặng máy tăm nước Panasonic cao cấp, hỗ trợ chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Để biết được mức giá chính xác nhất, bạn nên đến nha khoa để thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hop-qua