Niềng răng 1 hàm có được không? Áp dụng cho trường hợp nào?

bs duong 300x300 1 Tháng Năm 25, 2024

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ PHẠM THUỲ DƯƠNG

  • Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa An Phước.
  • Tu nghiệp chỉnh nha tại quốc gia có ngành nha khoa phát triển như Mỹ, Anh, Singapore,...
  • Hoàn thành hơn 3000 ca chỉnh nha được thành công trong đó có hơn 500 ca niềng răng trong suốt

Niềng răng 1 hàm có được không? Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp nào? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian vừa qua. Cùng theo dõi những giải đáp chi tiết dưới đây của nha khoa An Phước để hiểu rõ hơn nhé! 

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không?” là câu hỏi chung mà nhiều khách hàng vẫn luôn băn khoăn. Theo một số chuyên gia và bác sĩ thì việc chỉnh nha 1 hàm hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà hiệu quả của quá trình niềng này sẽ khác nhau. Trên thực tế, có rất hiếm trường hợp có thể chỉnh nha 1 hàm. Phương pháp chỉnh nha này chỉ áp dụng cho khách hàng có tình trạng răng sai lệch nhẹ và đảm bảo sau khi niềng không ảnh hưởng đến khớp cắn.

Niềng răng 1 hàm
Niềng răng 1 hàm

Nếu như tìm hiểu về chỉnh nha bạn sẽ thấy rõ đây không chỉ đơn thuần là phương pháp khắc phục tình trạng hô, móm, răng lệch lạc mà còn là quá trình điều chỉnh khớp cắn, cân đối tương quan giữa hai hàm. Điều này cũng bao gồm đảm bảo tỷ lệ phù hợp giữa kẽ răng và cạnh cắn. 

Vậy niềng răng 1 hàm có được không? Để thực hiện được điều này, khách hàng cần được thăm khám một cách cẩn thận. Bởi lẽ, khi chỉnh nha 1 hàm (trên hoặc dưới), thì hàm đó sẽ thụt vào. Điều này cũng có nghĩa rằng khớp cắn ở giữa hai hàm sẽ không đồng nhất, rất khó cho việc ăn nhai. Liên tục trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương và làm biến đổi giọng nói. 

Các trường hợp niềng răng 1 hàm

Ngoài câu hỏi “Niềng răng 1 hàm có được không?”, những trường hợp được chỉ định thực hiện phương pháp này cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là một số tình trạng răng miệng mà bạn có thể lựa chọn chỉnh nha 1 hàm. 

Niềng răng 1 hàm cho răng hô, móm

Nhắc đến chỉnh nha là nhắc đến phương pháp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm về răng miệng như răng hô hay móm. Nhờ vậy, giúp cải thiện thẩm mỹ của gương mặt một cách hiệu quả và luôn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.

Răng hô móm nhẹ có thể thực hiện niềng răng 1 hàm
Răng hô móm nhẹ có thể thực hiện niềng răng 1 hàm

Vậy, trong trường hợp răng chỉ hô nhẹ, hàm dưới không có sai lệch, cung hàm đẹp và răng mọc đều thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm. Điều đó có nghĩa rằng, đối với những trường hợp răng hô móm còn lại, bạn cần phải thực hiện niềng răng hai hàm mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. 

Niềng răng 1 hàm cho răng thưa

Thực tế, răng thưa cũng là tình trạng nhiều khách hàng gặp phải. Khi khoảng cách giữa các răng quá lớn, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy bằng mắt thường. Điều này khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn mà còn gây mất thẩm mỹ.

Rất nhiều khách hàng quan tâm khi răng thưa, niềng răng 1 hàm có được không. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu kẽ hở không quá 3mm thì hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này. Đồng thường, chỉnh nha 1 hàm chỉ thực hiện đối với trường hợp răng thưa ít hoặc phải được mài chỉnh khớp cắn sau khi điều trị. 

Răng thưa kẽ không quá 3mm có thể niềng răng 1 hàm
Răng thưa kẽ không quá 3mm có thể niềng răng 1 hàm

Đối với các trường hợp còn lại, khi răng thưa với kẽ hở quá lớn thì việc chỉnh nha 1 hàm sẽ không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Thực tế, cách niềng như vậy sẽ không tạo được khớp răng hàm tốt. 

Niềng răng 1 hàm cho răng lệch lạc

Răng lệch lạc thực hiện niềng răng 1 hàm có được không? Đối với những trường hợp mà răng lệch lạc một vài chiếc ở hàm trên hay hàm dưới thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp chỉnh nha 1 hàm. 

Đối với răng lệch lạc đi kèm với tình trạng răng hô, móm thì bạn nên thực hiện chỉnh nha 2 hàm để nhanh chóng sở hữu được hàm răng chắc khỏe với nụ cười rạng ngời tỏa sáng.

Địa chỉ niềng răng 1 hàm uy tín

Niềng răng 1 hàm có được không và nên thực hiện tại nha khoa nào? Hiện nay, nha khoa An Phước đang là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn. Đây là một trong những nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nha khoa An Phước ứng dụng công nghệ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế vào quá trình điều trị
Nha khoa An Phước ứng dụng công nghệ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế vào quá trình điều trị

Đầu tiên, tại đây mang đến 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến hiệu quả để khách hàng lựa chọn, bao gồm:

Quá trình thăm khám và tư vấn ở nha khoa An Phước cũng mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất định. Thông qua đó, khách hàng được giải đáp chi tiết về tình trạng răng miệng của mình cũng như lựa chọn được giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Thùy Dương hiện là bác sĩ Răng Hàm Mặt Đại học Y dược TP.HCM với thời gian dài tu nghiệp về chỉnh nha tại nước ngoài, có sự am hiểu chuyên sâu với nhiều ca niềng răng 1 hàm, 2 hàm thành công.

ThS.BS-Pham-Thuy-Duong-Chuyen-gia-hang-dau-chinh-nha-tai-Viet-Nam
Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Thuỳ Dương – Chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại Việt Nam

Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, nha khoa An Phước có sự đầu tư về trang thiết bị dụng cụ. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ mới nhất vào quy trình thăm khám và chỉnh nha.

Máy scan hàm SHINING 3D Aoralscan 3
Máy scan hàm SHINING 3D Aoralscan 3

Là địa chỉ tin cậy với hàng trình kiến tạo hơn 40.000 khách hàng, sau hơn 5 năm phát triển, nha khoa An Phước liên tục nhận về những đánh giá tích cực của khách hàng. Không chỉ vậy, nha khoa còn hỗ trợ trả góp 0% với thủ tục đơn giản. Nhờ vậy, giúp khách hàng giảm bớt được áp lực tài chính mà vẫn có thể sở hữu nụ cười chắc khỏe.

Niềng răng tại An Phước - Nhận ngay quà khủng
Niềng răng tại An Phước – Nhận ngay quà khủng

Bài viết trên đây giải đáp chi tiết về những tình trạng răng miệng có thể thực hiện phương pháp chỉnh nha 1 hàm. Hy vọng rằng đã giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Niềng răng 1 hàm có được không?“. Đăng ký tư vấn thông qua số hotline: 093 179 2133 ngay hôm nay để có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

hop-qua