Giải đáp những thắc mắc thường gặp về trồng răng Implant

bs-huy-300x300

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

  • Giám đốc chuyên môn Nha khoa An Phước.
  • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
  • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Trường hợp nào nên trồng răng Implant?

Trường hợp mất răng riêng lẻ

Mất răng riêng lẻ có thể đến từ nguyên nhân tuổi tác, tác động vật lý. Trồng răng Implant giúp khôi phục thẩm mỹ và khắc phục tình trạng bị mất răng.

Trồng răng Implant riêng lẻ
Trồng răng Implant riêng lẻ

Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Khi bị mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, bác sĩ thường sẽ đặt số lượng trụ Implant ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.

Trường hợp mất răng toàn hàm

Trồng răng All-on-4 hoặc All-on-6 sẽ cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm. Khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao từ bác sĩ.

Trồng răng Implant toàn hàm
Trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant có đau không?

Trong quá trình trồng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các thao tác như: khoan, vặn vít để tác động vào vị trí xương hàm và cấy ghép trụ Implant vào đó. Trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm một cách nhanh chóng trong vòng 20 đến 30 phút. Quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây tê cục bộ và không còn thấy cảm giác đau nữa.

Vì thế, trong suốt quá trình trồng răng bằng phương pháp Implant bạn sẽ chỉ cảm thấy ê ẩm. Cảm giác này sẽ mau biến mất trong vài ngày tùy vào cơ địa của mỗi người.

Trồng răng mất bao lâu?

Trồng răng là một kỹ thuật khó, không thể hoàn thành được trong một lần điều trị. Thông thường, có thể mất từ 1 – 3 tháng tùy theo loại trụ, tay nghề bác sĩ cũng như khả năng tích hợp xương hàm sẽ có thời gian dài ngắn khác nhau.

Thời gian trồng răng Implant bao lâu
Thời gian trồng răng Implant bao lâu

Chi phí trồng răng Implant có cao không?

Chi phí phục hình răng mất bằng phương pháp trồng răng Implant là khá cao. Mức giá sẽ dao động từ 10.000.000 VNĐ – 30.000.000 đồng/trụ Implant phụ thuộc vào loại trụ mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị về đặc điểm từng loại trụ để đưa ra quyết định tốt nhất.

Trồng răng Implant có được ăn nhai thoải mái?

Sau khi trồng răng không những khả năng ăn nhai được cải thiện mà cân nặng bạn cũng có thể tăng lên sau tháng ngày ăn uống không ngon do mất răng.

Cấy ghép Implant cải thiện ăn nhai hiệu quả
Cấy ghép Implant cải thiện ăn nhai hiệu quả

Vậy nên hãy trồng lại răng mất ngay khi có thể để cải thiện khả năng ăn nhai của bạn. Để càng lâu tình trạng sức khỏe và gương mặt sẽ bị ảnh hưởng nhiều do tình trạng mất răng gây nên.

Những ai không được trồng răng Implant?

  • Phụ nữ đang mang thai: Phụ nữ mang thai được bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng Implant. Bởi trong quá trình cấy ghép sẽ phải tiến hành chụp phim X-quang. Đồng thời, sau khi cấy ghép phải uống thuốc chống viêm gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vậy nên, phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên đợi sau sinh hãy nghĩ đến phục hình răng mất.
Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant
Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant
  • Trẻ em dưới 18 tuổi: Trẻ em dưới 18 tuổi khi mất răng vĩnh viễn vẫn chưa được phép cấy ghép Implant vì độ tuổi này, xương hàm chưa phát triển toàn diện nên khi cấy ghép sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
  • Người đang mắc các bệnh mãn tính: Người mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh bạch cầu, cường cận giáp không nên trồng răng . Vì khi mắc bệnh có khả năng làm chậm lành vết thương và dễ gây nhiễm trùng.

Chăm sóc răng Implant như thế nào sau khi trồng răng xong?

  • Chườm đá lạnh để hạn chế cơn đau, giảm tình trạng sưng nhẹ. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để mau lành thương và giảm đau hiệu quả.
  • Ăn thức ăn mềm dễ nuốt, có dinh dưỡng cao. 
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, không chạm vào vùng cấy trụ. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa sau khi ăn và xung quanh vị trí cấy ghép.
  • Tái khám định kỳ đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng lành thương của vùng cấy ghép. Bác sĩ sẽ lên lịch khám định kỳ cho bệnh nhân để vệ sinh răng miệng. Kiểm tra độ thích hợp trụ Implant vào xương hàm xem có bất kỳ bất thường hay không.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn “bỏ túi” những điều cần biết về Implant. Hãy liên hệ ngay cho An Phước để được tư vấn cụ thể nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hop-qua