Có cần phải mài cùi răng đẹp khi bọc răng sứ?

Lời đầu tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Nha Khoa An Phước. Chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Có nhất thiết phải mài cùi răng khi bọc răng sứ không?

Mài cùi răng là công đoạn cần thiết trong quy trình bọc răng sứ. Tất cả những thông tin về bọc răng sứ không mài răng, phủ sứ không mài răng…đều hoàn toàn sai sự thật. Bắt buộc phải mài răng ở một mức tỷ lệ phù hợp để lấy chỗ cho lớp men sứ mới, đẹp hơn.

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ sử dụng cùi răng thật làm trụ răng và dùng mão sứ để chụp lên. Mão sứ sẽ bọc kín toàn bộ mô răng của bạn ở cả năm mặt: Ngoài, trong, hai bên và mặt nhai.

Mài răng khi bọc răng sứ nhằm 2 mục đích: Điều chỉnh hình thể răngTạo kết nối vững chắc giữa răng sứ và răng thật.

mai-cui-rang-boc-rang-su
Mài cùi răng khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Như vậy, bọc răng sứ là phải mài răng nhưng vấn đề quan trọng nhất là mài răng phải giữ lại tối đa răng thật, mài răng thế nào để không suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng và mang đến sự thoái mái, giảm ê buốt khi mài răng.

Làm răng sứ có cần mài cùi răng đẹp?

Thực tế thì khi làm răng, vấn đề ở đây là làm sao để tạo hình được thân răng sứ đẹp. Răng sứ có hình dạng giống như răng thật của bạn, trùng khớp với răng ở vị trí muốn thay thế, tạo nên một hàm răng đều và đẹp, có thể ăn nhai bình thường và bền chắc. Đó mới là điều quan trọng cần quan tâm chứ không phải cứ mài cùi răng đẹp là răng sứ bọc sẽ đẹp.

mai-cui-rang-truoc-khi-boc-rang-su
Hình ảnh mài cùi răng trước khi bọc răng sứ

Khi bạn đến nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn về vấn đề bọc răng sứ như thế nào. Mài cùi răng thuộc về kỹ thuật chuyên sâu nên thường bác sĩ không đề cập đến là phải mài đẹp hay không. Căn bản vì khá khó để mô tả cho bạn hình dung được chính xác được.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu thì bác sĩ vẫn tư vấn cho bạn, để bạn hiểu rõ hơn. Mài cùi răng đẹp hay không, mài đều hay không đều thì nó cũng không có ý nghĩa bằng việc cùi răng được tạo hình như thế nào để có thể lưu giữ được răng tốt. Nếu bạn chọn được một phòng khám nha khoa có công nghệ phục hình hiện đại tốt thì bạn cũng không phải băn khoăn là phải mài cùi răng như thế nào để đảm bảo cho việc bọc răng sứ là tốt nhất.

Mài cùi răng khi bọc sứ có đau không?

Mài cùi răng khi bọc sứ có đau không? Đây là nỗi lo lắng của không ít khách hàng. Thực tế, việc mài răng sẽ tác động ít nhiều đến men răng thật nên cảm giác ê đau trong quá trình mài là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm tối thiểu sự đau nhức, mang lại cảm giác an tâm và thoải mái.

Bọc răng sứ tại Nha khoa An Phước với công nghệ hiện đại, những cảm giác tê nhức sẽ được loại bỏ, quá trình mài cùi răng diễn ra vô cùng nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao.

Nha khoa An Phước – Nơi bọc răng sứ uy tín tại Long An

Với công nghệ tại Nha Khoa An Phước, các bác sĩ chắc chắn sẽ giúp bạn phục hình răng tốt hơn cả, cùi răng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật có thể bám giữ chụp răng chắc chắn, dài lâu.

Công nghệ này có những ưu điểm mà bạn nên biết:

  • Phục hồi răng hoàn chỉnh, chính xác về tỷ lệ, màu sắc, giống như răng thật.
  • Răng có độ thẩm mỹ cao, màu răng trắng và trong tự nhiên, bóng đẹp.
  • Răng ăn nhai bền chắc, gia tăng được độ đàn hồi cho răng giả, tuổi thọ cho răng.
  • Giúp rút ngắn thời gian làm răng, có thể hoàn tất sau chỉ sau khoảng 2 – 3 lần khám.

Những thông tin trên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn Nha Khoa An Phước để được trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ thật uy tín và chất lượng nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay