Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành? Làm răng Implant có thể hoàn tất sau một lần điều trị được không? Bằng phương pháp nào có thể kết thúc quá trình trồng răng Implant một cách nhanh chóng? Địa chỉ trồng răng uy tín, chất lượng ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là phương pháp đặt trụ vào xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và tay nghề bác sĩ. Ngoài ra, thời gian trồng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. 

Thời gian cấy ghép implant
Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, không thể hoàn thành được trong một lần điều trị. Thông thường, quy trình trồng răng Implant có thể mất từ 1 – 3 tháng tùy theo loại trụ. Tay nghề bác sĩ cũng như khả năng tích hợp xương hàm của khách hàng sẽ có thời gian dài ngắn khác nhau.

Yếu tố nào quyết định đến thời gian cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ – người mà bạn tin tưởng, quyết định gần như 70% ca phẫu thuật có thành công hay không. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ giúp cho thời gian cấy ghép Implant được rút ngắn hơn, giúp tỷ lệ thành công cao hơn. 

Để đảm bảo sự thành công của một ca cấy ghép Implant, bác sĩ cần hiểu rõ về kỹ thuật, nắm rõ những ưu nhược điểm để áp dụng kỹ thuật linh động trong từng trường hợp cấy ghép lâm sàng.

Trình độ chuyên môn bác sĩ cấy ghép implant
Trình độ chuyên môn bác sĩ quyết định thời gian trồng răng Implant

Nếu bạn thực hiện một ca cấy ghép Implant bởi một bác sĩ tay nghề kém có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Trụ Implant không tích hợp với xương hàm do sai kỹ thuật, chảy máu kéo dài, ảnh hưởng những mô lân cận,…gây nên những hậu quả khôn lường.

Phòng chuyên cấy ghép Implant, trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai để đảm bảo sự thành công của ca cấy ghép Implant. Một căn phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Phòng khám chuyên biệt, đảm bảo an toàn giúp ca Implant diễn ra thành công, nhanh chóng
Phòng khám chuyên biệt, đảm bảo an toàn giúp ca Implant diễn ra thành công, nhanh chóng

Trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ sẽ giúp cho ca cấy ghép Implant càng thành công hơn.

Máy chụp X-quang giúp chụp tổng quan và cụ thể xương hàm giúp bác sĩ đánh giá được chính xác tình trạng xương hàm. Vị trí cần cấy ghép và lựa chọn Implant thích hợp cho bạn.

Sử dụng máy cấy ghép và bộ kit phẫu thuật Implant chính hãng giúp thao tác cấy ghép Implant của bác sĩ được nhanh gọn và chính xác nhất.

Chính vì vậy, cấy ghép Implant bao lâu còn phụ thuộc vào các trang thiết bị, máy móc. Điều này sẽ giúp cho quá trình cấy ghép Implant được nhanh chóng và an toàn nhất.

Dụng cụ chuyên biệt
Trang thiết bị hiện đại

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Quá trình cấy ghép Implant bao lâu còn tùy thuộc vào sức khoẻ răng miệng của bạn. Nếu bạn vừa mất răng và tiến hành cấy ghép Implant ngay thì quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, những trường hợp mất răng lâu năm sẽ dẫn đến trường hợp xương hàm bị tiêu xương. Không đủ độ dày để cấy ghép Implant. Lúc này, bạn phải tiến hành ghép xương và đợi xương hàm ổn định thì mới tiến hành cấy ghép Implant được. 

Vậy nên, nếu vừa bị mất răng bạn nên đi thăm khám và tiến hành cấy ghép Implant. Để không xảy ra hiện tượng tiêu xương, cải thiện nhanh chóng tình trạng ăn nhai. Tránh được tình trạng lão hoá sớm do mất răng gây ra.

Khả năng tích hợp xương hàm

Trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của từng người. Khi xương hàm tích hợp vào trụ Implant chắc chắn thì mới tiến hành gắn răng sứ được. Một số trường hợp cùng một trụ Implant nhưng có người 2 tháng đã có thể gắn sứ. Nhưng cũng có người 2 tháng rưỡi hoặc 3 tháng mới tiến hành gắn được răng sứ.

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant

Để rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant và tránh những vấn đề có thể phát sinh thì cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi. Phòng cấy ghép Implant chuyên biệt và công nghệ hiện đại để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và nhanh chóng.
  • Sử dụng trụ Implant chính hãng, không dùng trụ kém chất lượng. Răng sứ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh tình trạng không tích hợp và đào thải sau quá trình cấy ghép Implant.
  • Nên trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng, không để trống vị trí răng mất quá lâu dẫn đến hiện tượng tiêu xương, lão hoá sớm, xô lệch răng. Ngoài ra, để răng mất quá lâu sẽ phải đánh lún, tiến hành ghép xương dẫn đến kéo dài thời gian cấy ghép Implant.
Thời gian trồng răng implant trong bao lâu
Thời gian trồng răng Implant trong bao lâu?

Vì sao nên lựa chọn trồng răng Implant tại Nha khoa An Phước?

Nha khoa An Phước có đội ngũ bác sĩ giỏi, hơn 10 năm kinh nghiệm. Khi đến với An Phước bạn sẽ được Ths.Bs Nguyễn Hồng Huy – Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Loma Linda, Hoa Kỳ, chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép Implant, thành viên của hiệp hội Implant Châu Âu trực tiếp thăm khám và đưa ra kế hoạch điều trị chính xác nhất và rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa An Phước
Đội ngũ bác sĩ Implant tại nha khoa An Phước

Ngoài ra, An Phước có đầy đủ hệ thống máy móc, phòng phẫu thuật đạt chuẩn Bộ Y Tế để đảm bảo những ca trồng răng Implant thành công và an toàn nhất cho mỗi khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về việc trồng răng Implant mất bao lâu có thể hoàn thành. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy để lại thông tin bên dưới, đội ngũ chuyên viên của Nha khoa An Phước sẽ liên hệ và giải đáp sớm nhất cho bạn.

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha Khoa An Phước sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng
Tư vấn bác sĩ: Nên ăn gì khi mọc răng khôn để bớt đau?
Răng sứ hỏng là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?
Răng Implant có cấu tạo như thế nào?
Giải pháp trồng Implant có bị hôi miệng không?

TIN MỚI NHẤT

Quá trình niềng răng và sự thay đổi ở từng giai đoạn
Sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì?
Tuổi thọ của răng sứ: Những yếu tố tác động và cách duy trì
Trồng răng Implant và cầu răng sứ: Đâu là giải pháp phù hợp cho bạn?
Nên ăn gì khi niềng răng để đạt hiệu quả tối ưu?
Tìm hiểu về phương pháp cầu răng sứ
LOGO HEADER 150x40

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để biết thêm thông tin, Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha khoa An Phước sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

CẢM ƠN BẠN!
ĐÃ ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Hệ thống đã ghi nhận thông tin của bạn. Nha khoa An Phước sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
Bạn cần tư vấn ngay bây giờ vui lòng liên hệ hotline: