Thời điểm cấy ghép răng Implant khi nào là tốt nhất?

Nội dung chính

Cấy ghép Implant là giải pháp hiện đại nhằm khắc phục tình trạng mất răng, đảm bảo chức năng ăn nhai. Có 2 nguyên chính gây ra tình trạng mất răng: bệnh lý về răng miệng và chấn thương. Tùy nguyên nhân và vị trí mất răng mà bác sĩ sẽ lựa chọn thời điểm cấy ghép implant phù hợp.

Thời điểm cấy ghép răng Implant khi nào là tốt nhất?
Thời điểm cấy ghép răng Implant khi nào là tốt nhất?

Thời điểm ngay sau khi mất răng

Khi bệnh nhân vừa mới nhổ răng là thời điểm thích hợp nhất để đặt trụ Implant. Nếu thực hiện cấy ghép Implant trong thời gian ngày thì bệnh nhân sẽ đáp ứng được các điều kiện như: mô và nướu săn, mật độ xương phải dày, cứng chắc và không bị viêm. Cách này là giảm thiểu chi phí cũng như thời gian, thuận tiện hơn cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường.

Tuy nhiên nhược điểm là bác sĩ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng. Sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm cho răng phục hình trông dài hơn so với răng kế cận. Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề, chuyên môn cao. Quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương đến xương hàm.

Công nghệ làm răng implant

Đặt Implant sau khi nhổ răng từ 2 – 6 tháng

Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng từ 2 – 6 tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu được tái tạo, che phủ chỗ răng đã nhổ. Do đó, thời điểm này sẽ giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết. 

Sau 2-6 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định hơn phần nào. Các nhiễm trùng tại chỗ được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Việc lựa chọn thời điểm đặt Implant thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức khỏe tổng quát của người được thực hiện, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ cũng như tay nghề bác sĩ… Do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn thời điểm đặt Implant thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về Implant và phục hình thân răng trước khi quyết định nhổ răng nhằm chủ động được những tình huống xảy ra với mình.

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha Khoa An Phước sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phải làm sao khi răng lung lay?
Niềng răng có đắt hay không? Và giá bao nhiêu
Ưu nhược điểm của các loại niềng răng
TẨY TRẮNG RĂNG NHANH
Lợi ích của việc bọc răng sứ

TIN MỚI NHẤT

Đón Tết với nụ cười rạng rỡ tại nha khoa An Phước
Những cách giữ răng miệng luôn sạch sẽ
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng
Trồng răng Implant uy tín tại Thạnh Hóa, Long An
Niềng răng ở đâu đẹp, uy tín tại Thủ Thừa, Long An
Bọc răng sứ bền đẹp uy tín tại Châu Thành, Long An
cropped-logo-an-phuoc.png

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để biết thêm thông tin, Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha khoa An Phước sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

CẢM ƠN BẠN!
ĐÃ ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Hệ thống đã ghi nhận thông tin của bạn. Nha khoa An Phước sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
Bạn cần tư vấn ngay bây giờ vui lòng liên hệ hotline: