Răng thưa có bọc răng sứ được không?

Đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha khoa An Phước và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc “Răng thưa có bọc răng sứ được không?” với trường hợp hai răng cửa bị hở, mời bạn tham khảo phần bên dưới:

Trường hợp răng cửa thưa có bọc răng sứ được không?
Trường hợp răng cửa thưa có bọc răng sứ được không?

Giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa

Hiện nay với thời đại phát triển thì trong trường hợp của bạn sẽ có 3 phương pháp cải thiện tình trạng răng thưa phổ biến như sau: trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

Trám răng

Đầu tiên về phương pháp trám răng, vật liệu trám răng chính đó là composite có thể dùng để trám lên những vết răng thưa, sẽ làm khít lại khoảng cách giữa các răng thưa. Nhưng nhược điểm của phương pháp này đó chính là vật liệu trám sử dụng không được lâu, sau một thời gian sẽ bị bong do va chạm hoặc do ăn đồ ăn cứng.

Niềng răng

Giải pháp thứ hai giúp khắc phục tình trạng răng thưa đó chính là niềng răng. Đây có thể nói là cách chữa răng thưa hiệu quả nhất, sử dụng các mắc cài để tác động lên răng, vào đúng vị trí của nó, răng sẽ đều và đẹp hơn. Nhược điểm của niềng răng đó là thời gian niềng rất lâu. Nếu bạn chỉ bị thưa 2 răng cửa thì bạn cũng phải niềng nguyên hàm, giá thành niềng răng cũng khá cao.

các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay
Phương pháp niềng răng có thời gian điều trị khá lâu

Bọc răng sứ

Phương pháp thứ ba đó là bọc răng sứ. Đây là giải pháp tối ưu cho răng thưa, tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian mà vẫn mang lại hàm răng khít, đều và đẹp.

Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ
Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân mà thời gian bọc răng sứ sẽ không giống nhau. Nhưng trung bình thì một quy trình bọc răng sứ sẽ có thời gian từ 2 – 5 ngày qua 2 lần hẹn của bác sĩ.

Lần hẹn đầu tiên

Các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn xem tình trạng răng thưa của bạn có bọc răng sứ được không. Quá trình này sẽ mất khoảng từ 10 – 15 phút. Nếu tình trạng răng của bạn quá phức tạp thì bác sĩ sẽ cho bạn đi chụp phim để xác định rõ cấu trúc xương hàm để biết được mức độ mọc lệch của răng mà có phương án bọc răng sứ phù hợp. Quy trình bao gồm:

  • Vệ sinh răng miệng: mảng bám, cạo vôi răng.
  • Mài cùi răng: quá trình này sẽ tốn từ 2-5 phút/ răng.
  • Răng sau khi được xử lý bề mặt bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tác răng sứ theo đúng hình dáng từ khuôn răng thật.
  • Đeo răng tạm: răng tạm sẽ giúp bạn ăn uống và giao tiếp bình thường.

Lần hẹn thứ 2

Bác sĩ sẽ lấy răng đeo tạm ra và tiến hành quy trình bọc răng sứ cho bạn. Bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ sao cho thật khớp và phù hợp,không gây cộm, vướng víu rồi sau đó mới cố định chắc chắn. Quy trình này sẽ mất khoảng 2-5 phút/ răng.

Răng sau khi cố định sẽ rất đều, trắng và đẹp tạo ra cho bạn sự tự tin khi cười và giao tiếp. Với trường hợp của bạn thì không tốn quá nhiều chi phí và thời gian.

sau-khi-boc-rang-su-ban-se-co-nu-cuoi-tu-tin-hon
Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có nụ cười tự tin hơn

Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong? – Giải đáp chi tiết

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hết băn khoăn về vấn đề “răng thưa có bọc răng sứ được không?“. Không chỉ cải thiện răng thưa, bọc sứ còn mang đến cho bạn những chiếc răng trắng sáng tinh khôi. Nếu cần tìm nơi bọc răng sứ uy tín, hãy liên hệ ngay Nha khoa An Phước để có được những trải nghiệm tốt nhất!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hop-qua