Những điều cần biết khi làm răng Implant

bs-huy-300x300

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

  • Giám đốc chuyên môn Nha khoa An Phước.
  • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
  • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Dưới đây là một vài chia sẻ về những điều cần biết khi làm răng Implant, hãy theo dõi cùng chúng tôi.

Có nên làm răng Implant?

Nhiều người cho rằng việc mất răng sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Mất răng làm giảm chức năng ăn nhai, gây lão hóa sớm, tiêu xương ổ răng, răng mọc sai lệch,… Những điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, giao tiếp và sức khỏe răng miệng nói chung.

Cải thiện răng đã mất bằng phương pháp làm răng Implant được giới chuyên gia đánh giá cao. 

Ưu điểm vượt trội của làm răng Implant

Làm răng Implant ngoài việc thay thế răng đã mất còn có những ưu điểm vượt trội sau:

Tính thẩm mỹ cao

Khi mất răng, chúng ta sẽ ngại giao tiếp và hạn chế cười nhiều. Sau khi làm răng Implant, vị trí răng mất đã được thay thế bằng một chiếc răng khác sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ, khiến bạn tự tin giao tiếp và cười nhiều hơn.

lam-rang-implnat-cai-thien-tham-my-nu-cuoi
Cấy ghép Implant cải thiện thẩm mỹ

Bền chắc, cải thiện khả năng ăn nhai

Theo đánh giá của chuyên gia, làm răng Implant là phương pháp duy trì lâu dài hơn các phương pháp khác. 99% trường hợp khách hàng cấy ghép Implant nhận xét có cảm giác ăn nhai chân thật tương đương với răng thật. Quá trình ăn nhai hoàn toàn thoải mái không gây khó chịu.

Quá trình cấy ghép không ảnh hưởng các răng khác

Kỹ thuật phục hình răng trên Implant không tác động đến bất kỳ răng nào. Mọi thao tác đều được thực hiện trên vị trí răng đã mất nên bảo tồn được các răng bên cạnh.

lam-rang-implant-khong-anh-huong-rang-lan-can
Cấy ghép Implant không ảnh hưởng răng lân cận

Không gây tình trạng tiêu xương

Khi bị mất răng, vùng xương hàm tại chân răng bị mất sẽ trống và khiến vùng xương hàm tiêu dần đi. Trụ Titanium sẽ giúp thay thế chân răng và ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm xảy ra. Đây là ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không làm được.

Quy trình làm răng Implant chuẩn nha khoa

Khi đến với Nha khoa An Phước bạn sẽ được thực hiện quy trình cấy ghép theo những bước sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim Cone Beam 3D và lên phác đồ điều trị

Trước khi làm răng Implant bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và xem xét tình trạng răng. Sau đó, bạn sẽ được chụp phim Cone Beam 3D để biết rõ được tình trạng răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cụ thể cho tình trạng răng miệng của bạn.

Bước 2: Tiến hành làm răng Implant

Sau khi bạn đã quyết định làm răng Implant. Bạn sẽ được các bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao trong nghề tiến hành cấy ghép Implant.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy - Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa An Phước
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa An Phước

Một phòng Implant an toàn sẽ được tiến hành vô trùng bằng đèn cực tím phòng phẫu thuật. Trang thiết bị và dụng cụ cấy ghép để tránh sự lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê vùng cấy ghép Implant và trong suốt quá trình phẫu thuật bạn sẽ không cảm thấy đau. Sau khi phẫu thuật xong vài ngày sau bác sĩ sẽ hẹn quay lại cắt chỉ và lấy dấu hàm để làm răng sứ.

Bước 3: Gắn răng tạm

Khi cấy ghép Implant hoàn thành, bác sĩ sẽ hẹn ngày để gắn răng tạm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai trong quá trình đợi sự hồi phục từ vị trí cấy ghép Implant.

Bước 4: Tái khám sau khi làm răng Implant

Sau một khoảng thời gian, bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám để kiểm tra vùng cấy ghép đã lành thương hay chưa. Sau đó sẽ tiến hành gắn răng sứ trên trụ Implant.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Sau khi lành thương từ 2 đến 6 tháng tùy vào cơ địa mỗi người. Khi trụ Implant đã hoàn toàn tích hợp vào xương hàm và đảm bảo sự chắc chắn. Lúc này, bác sĩ sẽ hẹn quay lại và tiến hành phục hình răng sứ trên trụ.

quy-trinh-trong-rang-implant
Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa An Phước

Vì sao nên chọn làm răng Implant?

Làm răng Implant giúp bạn khôi phục được khả năng ăn nhai. Lấy lại cảm giác ngon miệng hơn và có cảm giác như răng thật. Tạo cảm giác cứng cáp không bị hạn chế như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Như chia sẻ ở trên, mất răng sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm gây ra tình trạng xô lệch răng. Khi mất răng thời gian dài hiện tượng mặt bị hóp, lão hóa sớm sẽ diễn ra gây ra tình trạng già trước tuổi ở người mất răng.

Phương pháp làm răng Implant có tuổi thọ cao hơn các phương pháp khôi phục răng mất khác. Nếu biết cách chăm sóc trụ Implant có thể theo bạn được cả đời. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định khôi phục răng mất thì đừng bỏ qua phương pháp cấy ghép Implant này.

Những điều cần biết khi làm răng Implant

Chuẩn bị cẩn thận trước những điều cần lưu ý dưới đây để quá trình làm răng Implant diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất:

Mô tả với bác sĩ về tình trạng sức khỏe

Nếu bạn đang mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, có dị ứng thuốc không…thì hãy nói rõ với bác sĩ để tránh xảy ra tình trạng xấu nhất khi phẫu thuật trồng răng Implant.

Không dùng chất kích thích và thuốc lá trước và sau phẫu thuật

Các chất kích thích sẽ gây ảnh hưởng đến răng nướu. Bác sĩ khuyên bạn nên tạm ngưng sử dụng trước và sau phẫu thuật nhằm tránh những hiện tượng như đào thải trụ Implant, khả năng lành thương chậm.

khong-su-dung-chat-kich-thich-khi-lam-rang-implant
Không dùng chất kích thích trước và sau khi cấy ghép Implant

Lựa chọn trụ Implant

Mỗi loại trụ sẽ được sản xuất theo kỹ thuật riêng để tối ưu tốt nhất kết quả. Vì vậy khi thực hiện trồng răng Implant. Bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm từng trụ để đưa ra sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Thực tế, quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và không nguy hiểm. Vì thế, bạn không cần quá căng thẳng. Việc căng thẳng sẽ dẫn đến tình trạng tim đập nhanh dẫn đến huyết áp cũng tăng. Tâm lý thoải mái sẽ giúp ca làm răng Implant diễn ra nhanh chóng.

chuan-bi-tam-ly-thoai-mai-truoc-khi-phau-thuat
Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước phẫu thuật

Làm răng Implant mất bao lâu hoàn thành?

Quá trình cấy ghép Implant gồm 2 giai đoạn chính:

  • Ghép trụ Implant và phục hình răng sứ trên trụ

Trong đó, thời gian đặt trụ Implant vào xương hàm kéo dài 20 – 30 phút cho một trụ đối với trường hợp không ghép xương. Trong trường hợp thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm theo kỹ thuật All-On-X là khoảng 120 phút/hàm.

trồng răng implant bao lâu hoàn thành
Thời gian cấy ghép tùy vào từng trường hợp

Sau khi thực hiện làm răng Implant, bạn cần đợi từ 6 – 14 tuần để trụ Implant tích hợp vào xương.

  • Tiến hành phục hình răng sứ trên trụ Implant

Thời gian phục hình sứ có thể kéo dài trong khoảng 1 tuần là bạn đã có một chiếc răng mới.

Để biết chính xác thời gian làm răng Implant diễn ra bao lâu. Bạn cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra phác đồ cụ thể nhất thông qua hình phim CT Cone Beam 3D khi thăm khám.

Hậu quả của việc làm răng Implant giá rẻ

Làm răng Implant giá rẻ không những không giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn dễ gây ra những biến chứng, hậu quả khôn lường. Nghiêm trọng nhất là đào thải trụ Implant.

  • Trụ Implant tích hợp xương hàm kém: Làm Implant giá rẻ không đảm bảo về chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị và vật liệu chính hãng. Dẫn đến thời gian thích hợp xương hàm lâu và kém thậm chí là không tích hợp xương hàm.
  • Nhiễm trùng vùng cấy ghép: Trụ Implant giá rẻ thường pha tạp chất như chì, kẽm,… gây kích ứng và nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant.
  • Trụ Implant dễ gãy trong quá trình sử dụng: Trụ Implant giá rẻ không đảm bảo cấu tạo 100% dễ gây tình trạng gãy hoặc nứt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, trụ Implant không chính ngạch thường không có bảo hành. Nếu có vấn đề phát sinh người sử dụng thường bị thiệt thòi.
  • Đào thải trụ Implant: Hiện tượng ban đầu chảy máu chân răng, viêm sưng nhẹ dần dần trụ Implant yếu đi, mất chức năng ăn nhai và bị lung lay. Khi chụp X-quang có thể thấy trụ Implant không bám chặt vào xương hàm. Đây là hiện tượng đào thải trụ Implant.
tac-hai-lam-rang-implant-gia-re
Tác hại của việc làm răng Implant giá rẻ

Để tránh tiền mất tật mang, các bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, rõ ràng minh bạch. Đừng ham rẻ để chuốc họa vào thân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn sau này.

Nếu cần tư vấn rõ hơn về dịch vụ Implant hoặc bất cứ dịch vụ nha khoa nào tại An Phước, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách điền thông tin bên dưới. Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng nhất!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hop-qua