• Máy CT
  • Phòng khám nha khoa An Phước

Răng thưa có niềng được không? thời gian bao lâu

Về thắc mắc: “Răng thưa có niềng được không và thời gian là bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 1/ Răng thưa có niềng được không?

 Thông thường với trường hợp răng thưa, có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ, trám răng thẩm mỹ hoặc niềng răng. Tuy nhiên, theo mô tả cụ thể thì tình trạng răng của bạn, răng không chỉ thưa mà còn mọc không ngay ngắn trên cung hàm.

răng thưa

Răng thưa có niềng được không ?

 

 

 Với mức độ răng thưa như của bạn thì trám răng là bất khả thi, rất khó để đạt được độ thẩm mỹ cao, lại không được bền chắc, dễ bị bong bật khi ăn nhai. Đồng thời lại không thể khắc phục được tính trạng răng lệch lạc ở hàm dưới.

 Bọc răng sứ có thể chỉnh sửa được thẩm mỹ hàm răng thưa và lệch lạc nhưng lại tốn kém do phải thực hiện trên cả 2 hàm và chỉ áp dụng với trường hợp răng thưa ở mức độ ít. Hơn nữa, để bọc răng sứ, cần mài cùi răng toàn hàm mới thực hiện chỉnh sửa được nên ít nhiều sẽ gây ra biến chứng.

 Chính vì vậy, niềng răng thưa được xác định là giải pháp thích hợp cho bạn. Vì niềng răng không phải mài cùi lại có thể kéo răng sát khít với nhau mà không cần tổn thương hay xâm lấn răng, lợi. Với phương pháp niềng răng, dù mức độ thưa lớn cũng có thể khắc phục được. Niềng răng cũng chính là cách điều trị tốt cho răng mọc lệch, mọc không thẳng hàng.

2/ Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu để có kết quả tốt nhất

Răng thưa có niềng được không đã được bác sĩ nha khoa khẳng định là có, hơn nữa lại còn là giải pháp tốt nhất trong tất cả các giải pháp khắc phục răng thưa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn tỏ ra băn khoăn khi thực hiện bởi niềng thường mất nhiều thời gian hơn những cách khác. Vậy thì cụ thể niềng răng mất bao lâu mới đem lại hiệu quả?

Thời gian niềng răng mất bao lâu ?

 Chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất về thời gian niềng răng thưa cụ thể của bạn. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ dao động từ 6 tháng – 24 tháng. Sau đó, bạn sẽ cần thêm khoảng 6 tháng nữa để đeo hàm duy trì, ổn định kết quả niềng răng.

 Thời gian niềng sẽ dựa vào các yếu tố khác nhau như độ tuổi niềng răng (niềng càng sớm thì thời gian niềng càng nhanh), mức độ răng thưa và khấp khểnh của từng người, tình trạng xương hàm…

 3/ Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền?

 Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại niềng răng bạn lựa chọn. Hiện nay có 2 loại là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (niềng răng khay trong). Thông thường giá niềng răng khay trong sẽ cao hơn nhưng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất trong khi đeo niềng.

 Bảng giá niềng răng tại Nha_Khoa_An_Phước

STT DỊCH VỤ GIÁ TIỀN
1 Khám chỉnh nha toàn diện, ra kế hoạch điều trị 500.000
2 Chỉnh nha mắc cài kim loại mức 1 18.000.000
3 Chỉnh nha mắc cài kim loại mức 2 23.000.000
4 Chỉnh nha mắc cài kim loại mức 3 30.000.000
5 Chỉnh nha mắc cài sứ - mắc cài kim loại tự buộc Công thêm 5.000.000
6 Minivis 1.000.000/đơn vị
7 Chỉnh nha Invisalign – Niềng răng không mắc cài 70.000.000 - 120.000.000
8 Chỉnh nha Vline - Niềng răng không mắc cài 50.000.000 - 90.000.000
9 Khí cụ duy trì 1.000.000

 Mỗi loại niềng răng lại có nhiều loại nhỏ khác nhau như: Niềng răng mắc cài bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong…  – Niềng răng khay trong gồm: niềng khay trong mức 1, mức 2…


 Nếu cần được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về việc răng thưa có niềng được không và thời gian niềng cụ thể ra sao, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

bảng giá tư vấn

DANH MỤC DỊCH VỤ
Bài viết khác