• Máy CT
  • Phòng khám nha khoa An Phước

Lựa chọn thực phẩm gì để quá trình niềng răng được thuận lợi nhất

 Có thể nói chế độ ăn uống cũng đóng góp vai trò rất quan trọng để có được một hàm răng hoàn hảo như mong muốn.Vì thể muốn răng khỏe, răng xinh hãy nắm chắc những méo nhỏ dưới đây của An Phước nhé!

 Điều đầu tiên sau khi bạn niềng răng đó là bạn nên ăn các loại thức ăn mềm như súp, cháo, bánh mì, bánh xốp mềm,…để tránh làm tổn thương, làm lệch hình dạng răng sau khi niềng.

 Tránh nên ăn những món cứng như xoài, cốc, ổi,…hay là các món dính răng như kẹo cao su, kẹo gummy,…để tránh trường hợp làm hỏng khuôn răng sau khi niềng.

 Hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều chất tinh bột. Vì khi ta ăn nhiều loại thức ăn này sẽ tạo nên axit và gây ra các mảng bám trên răng. Đây là một trong những lí do gây nên sâu răng nhiều nhất. Cùng với đó là tránh các loại thức ăn như trà, nước ép trái cây, đồ ăn ngọt,….

trà

Nên tránh uống trà khi niềng răng thẩm mỹ

 Hơn nữa các bạn nên dùng các sản phẩm từ sữa như: bơ mềm, phô mai,… Tại sao ư? Tại vì đây là những loại thức ăn dễ nhai cùng với đó có thêm nhiều chất dinh dưỡng giúp quá trình niềng răng tốt hơn.

 Kết hợp vào bữa ăn các sản phẩm từ trứng sẽ tốt hơn cho răng miệng. Vì trong trứng có Flour khi đưa vào men răng sẽ làm cho răng của chúng ta cứng chắc hơn và ngăn cản sự phá hủy của axit trong thức ăn. Đây có thể được xem là một trong những thực phẩm tốt cho quá trình niềng răng của các bạn.

 Cùng với đó là bạn nên đưa vào bữa ăn của mình các loại thực phẩm từ rau, củ quả. Bạn có thể chế biến các món mềm từ rau củ như luộc, xay,… để kết hợp với rau và cháo. Tốt hơn nữa là bạn có thể uống trà xanh, nước ép nho,việt quốc và quả mâm xôi. Điều này vừa tốt cho hệ tiêu hóa, cho cơ thể cũng như rất tốt cho sức khỏe răng của bạn nữa nhé!

DANH MỤC DỊCH VỤ
Bài viết khác